Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Có tồn tại thế giới hai mặt trăng cho chúng ta?

Liệu có tồn tại một thế giới hai mặt trăng như trong 1Q84?

Mình vẫn hay ngước nhìn trăng và tự hỏi liệu có một thế giới nào đó mà chúng ta có thể vượt thoát ra khỏi cuộc sống này để bước vào đó, thật bình lặng và an yên.

Nơi đó chúng ta ko day dứt về quá khứ, ko lo lắng cho tương lai. Cuộc sống giản đơn như những đứa trẻ nô đùa dưới ánh mặt trời mà ko sợ bị bố mẹ la mắng.

Nơi đó chúng ta có thể bảo toàn trọn vẹn xúc cảm đầu tiên mà ko bị sự khắc nghiệt của cuộc sống này cào cấu, bào mòn đi những yêu thương. Cái chạm tay đầu tiên sẽ rung động mãi trong tim cho đến khi ta siết tay nhau lần cuối cùng trước cái chết.

Nơi đó chúng ta ko đeo đuổi quá nhiều trông đợi để rồi thất vọng. Yêu thương ko cạn kiệt bởi những hờn ghen và tủi thân rất con người.

Nơi đó liệu có khi nào thời gian sẽ xoay chiều vặn xoắn để ta gặp nhau ở buổi ban sơ. Khi ta chưa mang vác quá nhiều trách nhiệm và nỗi đau, vậy nên ta cười - khóc như đứa trẻ mới chào đời, rồi hoan hỉ bước vào đời và vung đắp lên nhau từng êm ấm, để ta biết được thế nào yêu và được yêu một cách trọn vẹn.

Nơi đó, ko tồn tại. Nên mình để bạn lại đâu đó trên con đường mình đi qua, và ném mọi cảm xúc vào sỏi đá ven đường. Mong đời rồi sẽ bình yên.

2 nhận xét:

 1. Liệu có tồn tại một thế giới hai mặt trăng như trong 1Q84?

  Anh chưa đọc cuốn 1Q84. Nhưng anh tin có một thế giới như vậy - cảnh giới của người đắc đạo - Sẽ hồn nhiên như trẻ thơ " xin ngủ trong vòng nôi" như TCS từng viết. . .

  "vung đắp' Em dùng từ lạ quá! hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kaka, sai lỗi chính tả. Mà thôi để vậy cho nó "chất"

   Xóa